Chó mẹ khó đẻ phải làm sao ?

Phẫu thuật mổ đẻ cho chó và những điều bạn cần lưu ý

Phẫu thuật mổ đẻ cho chó và những điều bạn cần lưu ý : Trong một vài trường hợp, chó mẹ không thể sinh con bằng cách tự nhiên được và nếu cứ ép chó mẹ phải sinh con theo cách tự nhiên thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Những lúc này, phẫu thuật mổ đẻ là giải pháp an toàn nhất cho chó mẹ để tránh việc khó đẻ có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Các giống chó nên ưu tiên dùng phương pháp phẫu thuật mổ đẻ

Một số giống chó có kích cỡ của chó sơ sinh khá lớn như: Bull (Anh và Pháp), Chihuahua, Boston… Những giống chó này thường có kích thước của phần đầu khá lớn.

Thông thường, các giống chó mẹ béo thì rất ít khi tập thể dục điều này dẫn đến sức rặn của chúng rất kém khiến cho việc rặn đẻ trở nên khó khăn. Một vài trường hợp trong quá trình sinh nở, chó mẹ bị đuối sức khiến con dễ bị ngạt.

Khi chó mẹ có những dấu hiệu của việc chuẩn bị sinh nở thì bạn nên đem cún đến bệnh viện, phòng khám thú y để nhận được sự giúp đỡ của bác sĩ và đảm bảo an toàn cho cả mẹ và cún con.

Dấu hiệu chó mẹ cần mổ đẻ

  • Chó mẹ có sức khoẻ yếu khi mang thai

Chó là một trong những con vật có tính cách khá tăng động và hay chạy nhảy. Trong lúc mang thai, nếu bạn nhận thấy chó mẹ có biểu hiện chán nản và mệt mỏi thì bạn nên xem xét đến việc có nên phẫu thuật mổ đẻ hay không.

  • Chó mẹ có biểu hiện đau đớn khi mang thai

Không phải chú chó nào cũng luôn khoẻ mạnh, một số chó mẹ cơ địa rất yếu và thường đau đớn khi bắt đầu mang thai. Bạn có thể nhận ra một cách rõ ràng khi chúng kêu la và hay ói mửa. Đối với những chó mẹ có cơ địa yếu như này thì bạn nên sử dụng biện pháp mổ đẻ để giúp chúng thoát nhanh ra khỏi cơn đau.

  • Chó mẹ bầu có kích thước quá to

Điều dễ dàng để nhận thấy chó mẹ bầu quá to đó là khi bạn mang chó đi siêu âm và có kết quả là con trong bụng có số lượng hoặc khối lượng lớn. Lúc này bạn nên lưu ý đến việc mổ đẻ để đảm bảo con non không bị ngạt thở trong quá trình sinh nở.

Những lý do nên mổ đẻ cho chó mẹ

  • Tăng khả năng an toàn cho chó mẹ và chó con
  • Giảm khả năng con non bị chết trong quá trình sinh nở do ngạt thở
  • Giúp chó mẹ mau chóng thoát khỏi cơn đau

Bạn cũng đừng lo lắng về vấn đề chó mẹ khi phẫu thuật mổ đẻ sẽ để lại sẹo bởi hiện nay y học rất phát triển. Khi bạn lựa chọn được một bệnh viện thú y tốt chắc chắn rằng, sẹo sẽ không còn là nỗi lo.

Phẫu thuật mổ đẻ cho chó mẹ ở đâu uy tín?

Phẫu thuật mổ đẻ cho chó và những điều bạn cần lưu ý

Khi lựa chọn phòng khám hay bệnh viện thú y thì thông thường khách hàng sẽ có băn khoăn rằng: mổ đẻ cho chó bao nhiêu tiền? Tuy nhiên tuỳ theo từng phòng khám mà giá tiền cũng khác nhau. Điều quan trọng khi bạn lựa chọn bệnh viện thú y là

  • Bác sĩ có chuyên môn cao
  • Các trang thiết bị hiện đại
  • Có cam kết an toàn trong quá trình thực hiện phẫu thuật

Với những tiêu chí trên, bạn có thể đưa chó mẹ tới bệnh viện Life Pet để tham khảo lời khuyên của bác sĩ có có cuộc phẫu thuật thành công nhất cho cún cưng của bạn.

Đưa ra được lựa chọn đúng đắn trong việc sinh nở của chó mẹ chính là đảm bảo tính mạng cho cả chó mẹ và chó con. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có quyết định tốt nhất trong việc bảo vệ những chú cún con và cả chó mẹ.